ย้อนรอยพูดถึงฟุตบอลโลกในปี 2006 ที่ประเทศเยอรมัน sbobet girl

ย้อนรอยพูดถึงฟุตบอลโลกในปี 2006 ที่ประเทศเยอรมัน sbobet girl

เกริ่นนำฟุตบอลโลกครั้งที่ 18 ที่มีเยอรมันเป็นถ้าภาพ sbobet girl

สำหรับฟุตบอลโลกครั้งที่ 18 ในปี 2006 จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ทีมที่ถือว่าทำผลงานได้ดีเสมอในรายการนี้ ทำให้ฟุตบอลโลกครั้งนั้นหลายๆคนมองว่าเยอรมันมีโอกาสไม่น้อยที่จะทำผลงานได้ดีอีกครั้งหนึ่ง sbobet girl สุดท้ายแม้ว่าพวกเขาจะไปไม่ถึงเป้าหมายสูงสุดแต่เจ้าภาพอย่างเยอรมันในปีนั้นก็สามารถคว้าอันดับที่ 3 มาครองได้สำเร็จ

เจาะลึกขุนพลอินทรีย์เหล็กชุดคว้าที่ 3 ปี 2006 sbobet girl

อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจคือปีนั้นเยอรมันมีนักเตะมากมายที่แจ้งเกิดอาทิ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์, ฟิลิปป์ ลาห์ม หรือว่า ลูคัส โพดอลสกี้ ก็ตาม โดย โพดอลสกี้ ที่ตอนนั้นอายุ 20 ปีสามารถคว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ได้อีกด้วย นอกจากนี้กองหน้าประวัติศาสตร์ของฟุตบอลโลกอย่าง มิโรสลาฟ โคลเซ่ ก็ยังสามารถยิงได้ถึง 5 ประตูจนคว้าตำแหน่งดาวซัลโวมาครอง และอีกหนึ่งเรื่องที่ใจหายที่สุดของเยอรมันชุดนั้นคงไม่พ้นการที่ฟุตบอลโลกครั้งนั้นคือการปิดฉากตนานผู้รักษาประตูอย่าง โอลิเวอร์ คาห์น ที่เอาจริงๆ sbobet girl บอลโลกครั้งนั้น โอลิเวอร์ คาห์น ตกเป็นมือ 2 ของทีมโดยมือหนึ่งเป็น เยนส์ เลห์มันน์ นั่นเอง

ฟุตบอลโลกที่ได้รับการบันทึกว่าเดือดที่สุด sbobet girl

สำหรับฟุตบอลโลกในปี 2006 ยังถูกการันตีด้วยว่าเป็นบอลโลกที่เดือดที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งสามารถการันตีไดด้วยสถิติใบเหลืองที่เกิดขึ้นตลอดทัวร์นาเมนต์แจกกันยับถึง 345 ใบ นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นที่โดนไล่ออกมากถึง 28 ครั้ง แน่นอนว่านี่คือสถิติใบแดงที่เยอะที่สุดเท่าที่ฟุตบอลโลกเคบมีมาเลย ซึ่งเกมหนึ่งที่ดุเดือดมากๆจนได้รับการบันทึกสถิติว่าเป็นเกมที่มีใบเยอะที่สุดตลอดกาล เกิดขึ้นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลกครั้งนั้นที่โปรตุเกสเจอกับฮอลแลนด์ นัดนั้นมีใบเหลืองเกิดขึ้นถึง 16 ใบ และยังพ่วงด้วยใบแดงอีก 4 ใบ sbobet girl ซึ่งแน่นอนว่านี่คือสถิติแมตช์ที่มีใบเยอะที่สุดทันทีจนเกมนั้นได้รับการตั้งชื่อด้วยว่าเป็น Battle of Nuremberg สุดท้ายเป็นโปรตุเกสที่เอาชนะฮอลแลนด์ไป 1-0 โดยที่ตอนจบเกมทั้ง 2 ฝั่งต้องเหลือผู้เล่นเพียงแค่ฝั่งละ 9 คนเท่านั้น

เหตุการณ์ 3 ใบเหลืองในตำนานของ เกรแฮม โพลล์ sbobet girl

เหตุการณ์ 3 ใบเหลืองในตำนานของ เกรแฮม โพลล์ sbobet girl

ถ้าพูดถึงเรื่องใบต้องไปอีก 1 เกมกับเหตุการณ์ที่งามไส้ที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลโลก เป็นเกมในรอบแรกระหว่างโครเอเชียกับออสเตรเลีย ซึ่งนี่คือเหตุการณ์ 3 ใบเหลืองในตำนานนั่นเอง ถือว่าเป็นจุดขายของฟุตบอลโลกครั้งนี้เหมือนกัน โดยพระเอกในเรื่องนี้เป็นผู้ตัดสินชาวอังกฤษที่มีชื่อว่า เกรแฮม โพลล์ นั่นเอง ในเกมๆนั้นเขาแจกใบเหลืองให้กับนักเตะของฝั่งโครเอเชียอย่าง โจซิป ซิมูนิช ไปถึง 3 ใบ โดยสาเหตุหลักๆคงเป็นเพราะผู้ตัดสินคงจะลืมว่าเคยแจกใบเหลืองแรกไปแล้ว พอจังหวะใบเหลืองที่ 2 แกก็ชูให้แล้วก็เดินไปหน้าตาเฉย คนที่โดยอย่าง ซิมูนิช ก็ทำหน้างงแต่ไม่ได้ไล่ออกก็เล่นต่อซะเลย แต่สุดท้ายนักเตะคนนี้ก็งามไส้ไม่แพ้กันเพราะดันไปทำฟาลว์จนทำให้โดนใบเหลืองอีกครั้งจนได้ sbobet girl ซึ่งรอบนี้ผู้ตัดสินอย่าง เกรแฮม โพลล์ ไม่ลืม สุดท้าย ซิมูนิช ก็โดนไล่ออกจากสนามจนได้ แถมนั่นก็กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของฟุตบอลโลกที่นักเตะคนหนึ่งสามารถโดนใบเหลืองได้ถึง 3 ใบในเกมๆเดียว และแน่นอนว่าหลังจากเกมนั้น เกรแฮม โพลล์ ก็โดนลงโทษถูกตัดชื่ออกจากการตัดสินฟุตบอลโลกครั้งนั้นทันที การแข่งขันในฟุตบอลโลกครั้งนั้นต้องบอกว่าสนุกและหลายทีมแข็งแกร่งพวกเขาเตรียมตัวมาดีมากๆ จนทำให้ทีมใหญ่ๆ ที่น่าจะฟอร์มดีตกรอบกันเร็วกว่าปกติหลายทีม ไม่ว่าจะเป็นแชมป์เก่าอย่าง บราซิล ที่ตอนนั้นมี โรนัลโด้ ก็ไปได้ไกลสุดแค่รอบ 8 ทีมสุดท้าย และเช่นเดียวกันกับทีมชาติอาร์เจนติน่าที่เข้าไปได้เพียงแค่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเช่นกัน